Skip to main content

TÒA ÁN NHÂN DÂN TỈNH ĐẮK NÔNG TỔ CHỨC PHIÊN TÒA RÚT KINH NGHIỆM

(26/09/2019 09:58)

Ngày 12-9-2019, TAND tỉnh Đắk Nông tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm theo yêu cầu cải cách tư pháp đối với vụ án dân sự phúc thẩm về việc “Tranh chấp hủy hợp đồng thế chấp tài sản; Hủy kết quả đấu giá, hợp đồng mua bán tài sản đấu giá và yêu cầu bồi thường tổn thất sức khỏe, tinh thần” giữa các nguyên đơn: Chị Hà Bùi Anh Thư và chị Hà Bùi Minh Thư với các bị đơn: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh tỉnh Đắk Nông và Công ty TNHH MTV đấu giá Lê Nguyên do có kháng cáo của các bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan và kháng nghị của Viện kiểm sát nhân dân thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Vụ án do Thẩm phán Lương Đức Dương làm Chủ tọa phiên tòa.

Tham dự phiên tòa rút kinh nghiệm nêu trên có đồng chí K’Tiêng, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Chánh án TAND tỉnh cùng các Thẩm phán và Thư ký Tòa án TAND tỉnh.

Tại phiên tòa, Thẩm phán - Chủ tọa phiên tòa đã thực hiện tốt kỹ năng điều hành phiên tòa từ khi khai mạc cho đến khi kết thúc phiên tòa, đặc biệt là việc điều hành tranh tụng theo đúng Hướng dẫn số: 136/HD-TANDTC ngày 30-3-2017 của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao về công tác tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm theo yêu cầu cải cách tư pháp.

Hội đồng xét xử luôn tôn trọng và lắng nghe ý kiến phát tranh tụng người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự, cũng như lời trình bày của các đương sự. Quyền và nghĩa vụ của các đương sự và những người tham gia tố tụng khác được bảo đảm thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

Thẩm phán - Chủ tọa phiên tòa đã chủ động nêu vấn đề để các bên tranh luận, làm sáng tỏ sự thật khách quan của vụ án.

Đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, tham gia hỏi để làm rõ các tình tiết, chứng cứ làm căn cứ cho việc giải quyết vụ án khách quan và đúng pháp luật.

Z:\Bao cao (giua cac Toa, phong)\BAO CAO THANG\Trí HS\ảnh\DSC00827.JPG

Kết thúc phiên tòa, TAND tỉnh đã tổ chức phiên họp đóng góp ý kiến đối những người tiến hành tố tụng, trên tinh thần thẳng thắn và mang tinh thần xây dựng đối với những ưu điểm và hạn chế của Hội đồng xét xử nhất là đối với Thẩm phán-Chủ tọa phiên tòa.

Thông qua việc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm đã góp phần nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm, học hỏi nâng cao về kỹ năng điều hành phiên tòa nói chung, nâng cáo trình độ nghiệp vụ trong công tác giải quyết và xét xử các loại vụ án.

Đây cũng được xem là một trong những giải pháp đột phá, hữu hiệu để nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các loại vụ án, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu cải cách tư pháp.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 31
cdscv