Skip to main content

Đưa pháp luật đến gần hơn với các bạn đoàn viên, thanh niên

(04/11/2019 14:55)

Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Nông phối hợp với Chi đoàn Thanh tra tỉnh và Đoàn Trường THPT Gia Nghĩa tỉnh Đắk Nông tổ chức chương trình “Đoàn viên thanh niên và pháp luật năm 2019”

Với mong muốn đưa pháp luật vào cuộc sống, đến gần hơn với các bạn đoàn viên, thanh niên và học sinh, giúp nâng cao nhận thức về pháp luật cho các bạn học sinh khi đang ngồi trên ghế nhà trường cũng như trang bị một phần kiến thức để các bạn bước vào đời có hành vi xử sự phù hợp với các quy định của pháp luật, đồng thời góp phần phòng chống vi phạm pháp luật. Nhiều năm nay, Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Nông thường xuyên tổ chức các buổi tuyên truyền, phổ biến cũng như giáo dục pháp luật cho các bạn học sinh tại các trường học trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Ngày 31/10/2019 tại trường THPT Gia Nghĩa, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh đã phối hợp với Chi đoàn Thanh tra tỉnh và Đoàn Trường THPT Gia Nghĩa tỉnh Đắk Nông tổ chức chương trình Đoàn viên thanh niên và pháp luật năm 2019” với các hoạt động phong phú, đa dạng như: Biểu diễn văn nghệ, phiên tòa giả định với chủ đề “Bạo lực học đường”, chơi trò chơi “Nhìn hình đoán chữ” và tổ chức thi “Rung chuông vàng”.

Đến dự chương trình có đồng chí Hoàng Anh Biên – Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Mai Quý Châu – Phó hiệu trưởng trường THPT Gia Nghĩa, đồng chí Nguyễn Thanh Minh - Bí thư Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh, đồng chí Lê Phú Tiến - Bí thư Chi đoàn Thanh tra tỉnh, đồng chí Trịnh Duy Cường - Bí thư Chi đoàn trường THPT Gia Nghĩa cùng các thầy giáo, cô giáo cùng sự tham gia của các bạn học sinh khối 10, 11, 12 trường THPT Gia Nghĩa.

image

Phiên Tòa giả định 

Thông qua phiên tòa giả định đã tái hiện quá trình phạm tội cũng như việc xét xử vụ án phần nào đã giúp các bạn học sinh hiểu được như thế nào là hành vi phạm tội, giúp các bạn biết được ranh giới giữa cái đúng và cái sai, tính nghiêm minh của pháp luật đối với người phạm tội thông qua các phán quyết của Hội đồng xét xử về Điều luật áp dụng, tội danh, mức hình phạt.

  Ngoài kiến thức về pháp luật các bạn học sinh còn được tìm hiểu thêm các kiến thức về đời sống, văn hóa, xã hội thông qua cuộc thi “Đuổi hình bắt chữ” và “Rung chuông vàng”. Kết quả, đã có 05 bạn xuất xắc nhất cuộc thi “Rung chuông vàng”, mỗi bạn dành được giải thưởng trị giá 200.000 đồng.

image

image

Phần thi rung chuông vàng và trò chơi nhìn hình đoán chữ

image

Các bạn xuất xắc nhất cuộc thi “Rung chuông vàng”

Việc tổ chức chương trình “Đoàn viên thanh niên và pháp luật” nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục những kiến thức pháp luật cơ bản (Hiến pháp, Luật Hôn nhân gia đình, Luật giao thông, Luật Hình sự...) góp phần nâng cao nhận thức pháp luật của toàn thể đoàn viên thanh niên đồng thời tạo sự gắn bó, đoàn kết giữa Chi đoàn cơ sở Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Nông, Chi đoàn Thanh tra tỉnh và Đoàn Trường THPT Gia Nghĩa.

Huỳnh Ngọc


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 64
cdscv