Loading...
Skip to main content

Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Nông tổ chức phiên tòa xét xử lưu động vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy” tại Ủy ban nhân dân xã Đức Minh, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông

(24/06/2020 09:30)

Thực hiện Tháng hành động về phòng, chống ma túy nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật, phòng ngừa những hành vi phạm pháp luật, nhất là tội phạm về ma túy trong quần chúng nhân dân. Ngày 23-6-2020, Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Nông tổ chức phiên tòa xét xử lưu động vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy” tại Ủy ban nhân dân xã Đức Minh, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông.

 Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông, ngày 10-12-2019, Nguyễn Khắc Tiệp đã mua ma túy (loại Methamphetamine) của một người đàn ông tên Định tại Tp. Hồ Chí Minh (không xác định nhân thân, lai lịch) về sử dụng và bán cho các đối tượng nghiện kiếm lời. Sáng ngày 20-12-2019, Tiệp chia nhỏ ma túy, sau đó cất trong phòng ngủ tại nhà và nói với Nguyễn Anh Tuấn (là bạn đang ở cùng nhà) nếu có khách đến mua thì lấy ma túy giao. Khoảng 19 giờ cùng ngày, Nguyễn Anh Dũng đến nhà Tiệp hỏi mua ma túy với số tiền 500.000 đồng, Tuấn cầm tiền đưa cho Tiệp, sau đó lấy ma túy mà Tiệp để sẵn giao cho Dũng. Khi Tuấn giao ma túy cho Dũng thì bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đắk Mil phát hiện bắt quả tang, thu giữ số ma túy của Tuấn có khối lượng 0,2334 gam và thu giữ số ma túy mà Tiệp cất giấu tại nhà, có khối lượng 42,6286 gam.

C:\Users\ADMIN\Desktop\b0b37a85b50d4853111c.jpg

Tại phiên tòa, các bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Căn cứ vào tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo: Nguyễn Khắc Tiệp 16 năm tù và Nguyễn Anh Tuấn 03 năm tù. Thông qua phiên tòa này đã nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của tệ nạn ma túy, góp phần đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm về ma túy đang có chiều hướng gia tăng trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 465
cdscv