Skip to main content

Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Nông sinh hoạt chủ điểm: "Ký ức thời hoa lửa"

(24/07/2020 16:41)

Tháng 7 luôn là khoảng thời gian đầy lắng đọng, đặc biệt với những cựu binh, những gia đình có công với cách mạng, những người đã từng “vào sinh ra tử” để có được cuộc sống hòa bình. Tiếp nối truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, thực hiện kế hoạch số 15/KH-CĐCS ngày 15-7-2020 của Công đoàn cơ sở Tòa án nhân dân tỉnh và Chi đoàn cơ sở Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Nông về Tổ chức các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa” nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ, chiều ngày 23/7/2020, Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Nông đã tổ chức buổi sinh hoạt chủ điểm mang tên “Ký ức thời hoa lửa”, nhằm ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc, đồng thời thể hiện sự tri ân với cha ông – những người đã ngã xuống để giữ cho đất nước vẹn tròn.

Tại buổi sinh hoạt, những người tham dự được nghe lại một số ca khúc cách mạng, xem video giới thiệu về “Lịch sử ngày Thương binh liệt sỹ”, xem tư liệu và nghe kể chuyện về trận chiến Thành cổ Quảng Trị “mùa hè đỏ lửa” năm 1972, một số tư liệu và trích đoạn về chiến tranh trong “Nhật ký Đặng Thùy Trâm” và Nhật ký “Mãi mãi tuổi hai mươi” của liệt sỹ Nguyễn Văn Thạc.

Buổi sinh hoạt đã thực sự chạm đến cảm xúc của những người tham dự về lịch sử hào hùng và sự hy sinh bi tráng của thế hệ cha anh. Thông điệp cuối cùng của buổi sinh hoạt: Hãy trân trọng những cống hiến, hi sinh của thế hệ đi trước để kế tục và phát huy những giá trị tốt đẹp trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc mai sau. Vì lịch sử được viết bằng máu, và thế hệ sau không có quyền quên điều đó.

Một số hình ảnh buổi sinh hoạt

C:\Users\huept.DNO\Desktop\11.jpg

C:\Users\huept.DNO\Desktop\12.jpg

C:\Users\huept.DNO\Desktop\13.jpg

Thanh Nga


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 32
cdscv