Skip to main content

Tòa án nhân dân huyện Cư Jút đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập ngành Tòa án

(13/09/2020 08:06)

Sáng ngày 12/9 Tòa án nhân dân huyện Cư Jút đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập ngành Tòa án (13/9/1945 – 13/9/2020)

image

image

image

Tới dự có đồng chí Đỗ Đồng Chung, Phó Chánh án TAND tỉnh, đồng chí Ngô Xuân Chiến, phó chánh án TAND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các Ngân hàng No & PTNT trên địa bàn huyện cùng toàn thể cán bộ, công chức đã và đang công tác trong đơn vị.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 75 năm hình thành và phát triển của ngành Tòa án nhân dân. Đối với Tòa án huyện Cư Jút, được thành lập vào năm 1990, với nhiệm vụ chính là xét xử những vụ án hình sự, dân sự, hôn nhân và gia đình, lao động, kinh tế, hành chính và những vụ việc khác theo quy định.

Buổi đầu thành lập, đơn vị gặp nhiều khó khăn vì cơ sở vật chất thiếu thốn, nhân lực vừa thiếu, vừa yếu, vì vậy công tác xét xử cũng có nhiều hạn chế. Tuy nhiên với sự cố gắng phấn đấu, sau 30 năm được thành lập, Tòa án nhân dân huyện Cư Jút đã phát huy truyền thống vẻ vang của ngành, đoàn kết thống nhất, bảo vệ lợi ích hợp pháp của công dân. Công tác xét xử đảm bảo dân chủ, khách quan, công minh và công bằng, nâng cao uy tín của ngành Tòa án. Từ đó góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội của địa phương.

Đồng chí Bùi Danh Đại, huyện ủy viên, bí thư chi bộ, Chánh án TAND huyện tổng kết trong những năm gần đây, TAND huyện Cư Jút đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trong ba năm liên tiếp từ 2017 đến 2019, TAND huyện Cư Jút vinh dự được nhận cờ thi đua Tòa án nhân dân của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đ/c Đỗ Đồng Chung mong muốn Tòa án huyện Cư Jút tiếp túc phát huy truyền thống vẻ vang của ngành, nỗ lực tiếp tục hoàn tốt nhiệm vụ xét xử các loại án, đảm bảo áp dụng luật chính xác, giải quyết các loại án đúng người, đúng tội, không oan sai, không bỏ lọt tội phạm, thấu tình, đạt lý, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ đối với ngành, đó là “Phụng công, Thủ pháp, Chí công, vô tư”.

Kết thúc lễ kỷ niệm, TAND huyện đã giao lưu thể thao với các đơn vị bạn.

image

            Người đưa tin: Văn phòng TAND huyện Cư Jút

 


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 25
cdscv