Skip to main content

Thiếu tiến uống rượu gặp gì lấy đó.

(09/07/2021 13:35)

Ngày 22/6/2021, Tòa án nhân dân huyện Krông Nô mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Phạm Văn Điển, sinh năm 1971, trú tại thôn Nam Sơn, xã Nam Đà, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông về hành vi “Trộm cắp tài sản” theo khoản 1 Điều 173 của Bộ luật hình sự.

Không có mô tả.

Hội đồng xét xử xét hỏi bị cáo Phạm Văn Điển tại phiên tòa

Theo cáo trạng, Vào khoảng hơn 06 giờ ngày 03/3/2021, bị cáo Phạm Văn Điển trên đường đi chợ thấy nhà bà Nguyễn Thị Thuận không có người ở nhà, cửa và cổng mở nên Điển đã vào trong nhà lấy của bà Thuận 01 (một) chiếc điện thoại di động hiệu Vivo. Sau đó khi Điển đi qua nhà bà Trần Thị Ánh Tuyết thấy có bao gạo để trước cửa nhưng không có người nhà trông coi nên bị cáo tiếp tục lấy để để bán lấy tiền tiêu xài cá nhân. Kết quả định giá tài sản xác định tổng giá trị tài sản bị cáo Điển đã chiếm đoạt là 2.620.000 đồng (Hai triệu sáu trăm hai mươi nghìn đồng).

Ngoài ra vào ngày 10/3/2021 Điển thực hiện hành vi trộm cắp 01 (một) con gà của gia đình ông Phạm Văn Uyên (trú tại: thôn Nam Sơn, xã Nam Đà, huyện Krông Nô), bị Chủ tịch UBND xã Nam Đà xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này theo Quyết định số 568/QĐ-XPVPHC.

Không có mô tả.

Bị cáo Phạm Văn Điển tại phiên tòa

Tại phiên tòa bị cáo đã khai nhận, do bản thân là người nghiện rượu nhưng không có tiền để mua nên đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản để bán lấy tiền mua rượu.

Với hành vi mà bị cáo đã thực hiện và giá trị tài sản mà bị cáo đã chiếm đoạt của bị hại, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Điển mức án 06 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản”.

  Thực hiện: Nam Thắng


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 169
cdscv